Kiến thức dinh dưỡng

DINH DƯỠNG NGÀY TẾT - VITAMIN

        Nghe thì có vẻ như không liên quan đến nhau lắm nhưng việc nạp dinh dưỡng vào những ngày Tết Nguyên Đán luôn khiến mỗi người chúng ta dẫn đến thừa chất như Protein và Fat. Nhưng đôi khi chúng ta lại quên mất đi Vitamin và Chất Xơ. Và như bài viết trước thì Scitec đã đưa ra một số giải pháp về việc bổ sung Chất Xơ cho các bạn rồi. Còn bài viết này chúng ta sẽ nói về một thứ không kém phần quan trọng – Đó là Vitamin.

        Vitamin đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng cơ bắp. Nó tham gia hỗ trợ nhiều phản ứng hóa học trong cơ thể, giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, tiêu hóa và chuyển hóa nhanh hơn. Vitamin không chỉ duy trì năng lượng, chống nguy cơ bệnh tật, tăng sức đề kháng và hỗ trợ cho quá trình phục hồi sau khi tập. Giờ thì bạn đã hiểu vì sao không thể thiếu vitamin đúng không nào?

1️⃣ Vitamin A: Đây được coi là loại vitamin phổ biến nhất, cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh. Ngoài ra, nó còn giúp duy trì sức khỏe, làn da, hô hấp và hệ tiêu hóa.

2️⃣ Vitamin B1 (thiamin): Giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng, giúp tim và hệ thần kinh hoạt động tốt hơn, ổn định hơn.

3️⃣ Vitamin B6 (pyridoxine): Giúp tạo ra các loại protein cần thiết và hỗ trợ chuyển hóa protein.

4️⃣ Vitamin B12 (cyanocobalamin): Giúp chuyển hóa chất béo, carb, trao đổi chất và tái tạo tế bào.

5️⃣ Vitamin C: tăng cường hệ thống miễn dịch, tổng hợp collagen, elastin và cũng là vi chất bổ sung quan trọng mỗi ngày.

6️⃣ Vitamin D: đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ miễn dịch và xây dựng cơ bắp. Thậm chí vitamin D còn liên quan tới sức mạnh và hiệu suất cơ bắp nữa đó nhé.Vitamin D cũng đóng vai trò quan trọng trong việc sử dụng canxi, photpho, quá trình cơ cơ, phát triển xương, sức mạnh cơ bắp. Photpho cần thiết cho sản sinh ATP, chuyển hóa năng lượng.

7️⃣ Dầu cá hay còn gọi là axit béo omega-3 trong mỡ cá giúp làm chậm, giảm đi quá trình phá hủy protein trong cơ, tăng cường hiệu quả tập luyện sức mạnh .

Bài viết khác
CHỈ SỐ BMR VÀ CÁCH TÍNH BMR

CHỈ SỐ BMR VÀ CÁCH TÍNH BMR

CHỈ SỐ BMR VÀ CÁCH TÍNH BMR
 BCAA CÓ LỢI ÍCH GÌ

BCAA CÓ LỢI ÍCH GÌ

BCAA CÓ LỢI ÍCH GÌ
DINH DƯỠNG NGÀY TẾT – THIẾU CHẤT XƠ

DINH DƯỠNG NGÀY TẾT – THIẾU CHẤT XƠ

DINH DƯỠNG NGÀY TẾT – THIẾU CHẤT XƠ
kiến thức dinh dưỡng

kiến thức dinh dưỡng

kiến thức dinh dưỡng
Dị Hóa Cơ Bắp : những điều cần biết

Dị Hóa Cơ Bắp : những điều cần biết

Dị Hóa Cơ Bắp : những điều cần biết. Dị hóa cơ bắp là một trong những nỗi sợ hãi và lo lắng..
Facebook Chat